CÁC LOẠI HỘP ĐÓNG GÓI BAO BÌ SẢN PHẨM PHỔ BIẾN HIỆN NAY

15/12/2022
Tin tức

Đóng gói bao bì sản phẩm không thể thiếu trong bảo quản giá trị sản phẩm và định vị thương hiệu. Bao bì chính là “bộ mặt” của cả công ty và là yếu tố không nhỏ tạo nên hiệu quả trong bán hàng. Do đó doanh nghiệp cần cân nhắc, chọn lựa một bao bì phù hợp với sản phẩm đang kinh doanh. 

Trong bài viết này, với mục đích giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn hộp đóng gói bao bì, Phúc Lộc An sẽ điểm danh các loại hộp đóng gói bao bì sản phẩm phổ biến hiện nay cho bạn tham khảo nhé.

1. Vai trò của hộp đóng gói bao bì sản phẩm trong kinh doanh

Bao bì đóng gói sản phẩm hàng hóa phổ biến như hộp giấy, thùng carton, lon, chai, túi, phong bì, giấy gói và hộp đựng. Bao bì đóng vai trò quan trọng đối với sản phẩm, mang tính chất quyết định sau cùng khi sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Những ưu điểm mà bao bì màng lại có thể kể đến như:

 • Chứa đựng, bảo quản chất lượng và bảo vệ khỏi các yếu tố môi trường.
 • Phân loại, chuẩn hóa khối lượng hàng hóa. 
 • Dễ dàng đóng gói vận chuyển cũng như sắp xếp hàng hóa. 
 • Bao bì được thiết kế bắt mắt sẽ giúp tăng lượng tiêu thụ cũng như quảng bá sản phẩm rộng rãi trên thị trường.

 

Đóng gói bao bì sản phẩm 2
Vai trò của hộp đóng gói bao bì sản phẩm trong kinh doanh

 

 • Bao bì sản phẩm bắt mắt, ấn tượng sẽ rất được chú ý đến.
 • Với những mẫu mã bao bì sản phẩm hiệu quả sẽ tạo sức hút và kích thích người mua.
 • Đồng thời mang đến cho người tiêu dùng sự kích thích về hàng hoá, làm tăng khả năng bán hàng của doanh nghiệp.

>>> Xem thêm: NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ KHUÔN BẾ THÙNG CARTON

2. Các loại hộp đóng gói bao bì sản phẩm phổ biến hiện nay

2.1 Đóng gói bao bì sản phẩm bằng hộp carton gấp

Bạn có tin được không, hộp carton gấp đã từng được sử dụng để đóng gói những sản phẩm đắt tiền một cách đơn giản. Ngày nay, hộp carton gấp là một trong những loại hộp thông dụng và phổ biến nhất hiện nay.

 

Đóng gói bao bì sản phẩm hộp carton gấp được gọi là hộp sản phẩm tùy chỉnh, những hộp bìa này được sử dụng cho hầu hết các bao bì sản phẩm mà bạn sẽ thấy trong cửa hàng. Những hộp carton này thường có nắp gài ở một trong hai đầu của hộp.

Cho dù bạn đang vận chuyển quần áo, nến hoặc các mặt hàng nhẹ khác, hộp carton gấp là một cách tuyệt vời để đảm bảo gói hàng của bạn đến tay khách hàng một cách an toàn và bảo mật. 

 

Đóng gói bao bì sản phẩm 3
Đóng gói bao bì sản phẩm bằng hộp carton gấp

 

>>> Xem thêm bài viết mới: KHI NÀO DOANH NGHIỆP CẦN THAY ĐỔI BAO BÌ SẢN PHẨM ?

2.2 Đóng gói bao bì sản phẩm bằng hộp cứng

Đóng gói bao bì sản phẩm Hộp cứng cung cấp tùy chọn mạnh mẽ hơn, bền hơn cho sản phẩm của bạn. Chúng được làm từ vật liệu bền hơn, vì vậy chúng không thể bị sụp đổ, méo mó như hộp truyền thống. 

Để giúp làm mềm nó một chút và làm cho nó hấp dẫn hơn đối với người tiêu dùng, các hộp kiểu cứng nhắc thường được bọc riêng bằng một thứ khác cho phép tự do thiết kế hơn một chút và thêm một chút “thương hiệu” vào vẻ ngoài tăng thêm vẻ đẹp cho hộp cứng.

 

Đóng gói bao bì sản phẩm 4
Đóng gói bao bì sản phẩm bằng hộp cứng

 

2.3 Hộp đóng gói bao bì sản phẩm có thể gập lại

Đóng gói bao bì sản phẩm gập lại có thể thu gọn rất phổ biến với các nhà sản xuất cũng như người tiêu dùng. Đối với các nhà sản xuất sản phẩm, họ cung cấp rất nhiều sự linh hoạt về cách thức thiết kế và họ rất phù hợp với các sáng kiến ​​xây dựng thương hiệu. 

Khách hàng yêu thích chúng vì chúng có thể dễ dàng thu gọn và có thể tái sử dụng. 

2.4 Cuộn hộp Tuck Top

Mặc dù tên của loại hộp này khá phức tạp, nhưng cách thức hoạt động của nó thì lại khác. Bạn có thể đóng chiếc hộp mà không cần keo dán hay thậm chí là băng dính, và chiếc hộp có thể giữ tốt chỉ bằng cách gấp các đầu lại và nhét chúng vào phía trước. 

 

 

Đóng gói bao bì sản phẩm 5
Cuộn hộp Tuck Top

 

Các món như pizza thường được vận chuyển bằng cách sử dụng kiểu hộp này và khả năng thiết kế là vô cùng lớn. Mặt trên của hộp thậm chí có thể trong suốt để trưng bày hàng hóa bên trong, khiến nó trở thành lựa chọn phổ biến cho những món ăn ngon. 

2.5 Hộp đóng gói bao bì hộp sóng

Mặc dù các sản phẩm nặng thường được vận chuyển trong hộp cứng, nhưng nếu một mặt hàng quá nặng đối với hộp cứng, thì hộp sóng sẽ rất phù hợp. 

Các hộp được làm bằng vật liệu lượn sóng, vì vậy chúng giữ được nguyên vẹn cấu trúc ngay cả khi xếp chồng lên nhau. Điều này giúp ngăn ngừa thiệt hại nhiều hơn cho các mặt hàng được lưu trữ bên trong. Những tính năng này làm cho các loại hộp này trở nên lý tưởng cho việc di chuyển. 

 

 

Đóng gói bao bì sản phẩm 5
Hộp đóng gói bao bì hộp sóng

 

XEM THÊM: TẤT CẢ CÁC THÔNG TIN VỀ KHUÔN BẾ THÙNG CARTON MÀ BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA

 

3. Lưu ý khi chọn hộp đóng gói bao bì sản phẩm

Chọn được chất liệu bao bì phù hợp với hàng hóa là điều rất quan trọng nhưng cũng cần lưu ý một số yếu tố quan trọng khi sử dụng bao gói hàng hóa:

 

 • Kích thước cần được tính toán chính xác để đảm bảo sự cân đối, nâng cao thẩm mỹ.
 • Bố cục in ấn trên bao bì phải hợp lý và đầy đủ thông tin cần thiết.
 • Kỹ thuật in ấn sắc nét, đẹp mắt, rõ ràng và bền lâu.

Ngành bao bì giấy hiện tại được phân chia thành các phân khúc sản phẩm chủ đạo sau đây:

 • Bao bì giấy cao cấp.
 • Bao bì giấy dạng thùng carton.
 • Bao bì giấy dạng hộp.
 • Bao bì giấy kraft  3-5 lớp.
 • Bao bì giấy kraft ghép nhựa PP (bao bì KP ).
 • Bao bì giấy (kraft, ford, couche) in offset ghép nhựa PP.

Đóng gói bao bì sản phẩm 6
 Lưu ý khi chọn hộp đóng gói bao bì sản phẩm

 

Trên đây là tất cả thông tin về các loại hộp đóng gói bao bì sản phẩm phổ biến nhất hiện nay mà Phúc Lộc An gửi đến cho bạn đọc tham khảo.

Khách hàng có câu hỏi thắc mắc hay cần in ấn sản phẩm bao bì vui lòng liên hệ với Lộc An để được tư vấn nhanh nhất.

 

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH PHÚC LỘC AN 

Địa chỉ: 26/6A KP Tân Phước, Tân Bình, Dĩ An, Bình Dương

Email: support@phuclocan.com.vn

Hotline: 0901230033

Điện thoại: 02743636665 - 02743636655

Website: phuclocan.com

MST: 3701643910

 

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Khuôn Bế Giấy Là Gì? Vai Trò Của Khuôn Bế Giấy Trong Sản Xuất Bao Bì

Khuôn bế giấy là một thành phần quan trọng trong quy trình sản xuất bao bì. Được sử dụng phổ biến trong ngành in ấn và đóng gói, khuôn bế giấy đóng vai trò quyết định đến hình dạng cuối cùng và tính năng của sản phẩm bao bì.

Bán Khuôn In Bao Bì Ở Quận 9 | Phúc Lộc An

Khi nhu cầu sử dụng bao bì ngày càng tăng cao, việc đảm bảo chất lượng và độ bền của sản phẩm bao bì đã trở thành mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp và cá nhân. Phúc Lộc An là một trong những đơn vị hàng đầu cung cấp khuôn in bao bì ở Quận 9 và khu vực lân cận.

Mua Bản In Bao Bì Giấy Quận 7 | Phúc Lộc An

Bao bì giấy đóng vai trò quan trọng trong việc bảo quản và quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp. Với xu hướng xanh và bền vững ngày càng gia tăng, người tiêu dùng tìm kiếm những sản phẩm đóng gói bằng vật liệu thân thiện với môi trường như giấy. 

Cung Cấp Bản In Bao Bì Quận 5 Chất Lượng Cao, Giao Hàng Tận Nơi

Bao bì là một yếu tố quan trọng không thể thiếu trong quá trình sản xuất và kinh doanh của mọi doanh nghiệp. Nó không chỉ đảm bảo an toàn cho sản phẩm mà còn là một phương tiện tiếp thị hữu hiệu để thu hút khách hàng.

11+ Mẫu Bản In Bao Bì Xốp Đẹp Không Thể Tả

Bản in bao bì xốp là một trong những yếu tố quan trọng trong việc tạo ra ấn tượng đầu tiên với khách hàng. Được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp và kinh doanh, bao bì xốp không chỉ đảm nhận vai trò bảo vệ sản phẩm mà còn là công cụ tiếp thị mạnh mẽ giúp tăng cường nhận diện thương hiệu.

Công Ty Làm Bản In Bao Bì PVC Uy Tín Giá Rẻ

Phúc Lộc An là một công ty chuyên về bản in bao bì PVC uy tín, có kinh nghiệm lâu năm và tiếng tăm trong ngành in ấn tại Việt Nam. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại và cam kết đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng, chúng tôi tự hào là đối tác tin cậy của nhiều doanh nghiệp, cửa hàng, nhà phân phối trên khắp cả nước.