KHUÔN BẾ LÀ GÌ? NHỮNG ƯU ĐIỂM CỦA KHUÔN BẾ ỨNG DỤNG TRONG IN ẤN

14/01/2023
Tin tức

 

Phúc Lộc An là đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực gia công khuôn bế, khuôn sắt chuyên phục vụ cho các cơ sở sản xuất bao bì, hộp giấy, làm tem quần áo,… Trong bài viết này Phúc Lộc An sẽ lý giải cho bạn các thắc mắc về khuôn bế là gì? Những ưu điểm của khuôn bế ứng dụng trong in ấn, cùng mình tìm hiểu nhé.

 

 

 

KHUÔN BẾ LÀ GÌ 1
KHUÔN BẾ LÀ GÌ? NHỮNG ƯU ĐIỂM CỦA KHUÔN BẾ ỨNG DỤNG TRONG IN ẤN

 

1. Khuôn bế là gì?

Khuôn bế là công cụ thiết yếu được sử dụng phổ biến trong quá trình sản xuất hộp giấy, thùng giấy carton. Đây là loại khuôn giúp tạo hình các sản phẩm in ấn như bao bì, túi giấy, hộp giấy, hộp carton… ở dạng trải phẳng bán thành phẩm. Hầu hết các loại bao bì giấy đều cần sử dụng loại khuôn bế này để cắt tạo hình.

 

KHUÔN BẾ LÀ GÌ 2
Khuôn bế là công cụ thiết yếu được sử dụng phổ biến trong quá trình sản xuất hộp giấy

 

Giống như những chiếc khuôn thông thường, khuôn bế dùng để thực hiện định hình ra các sản phẩm. Đảm bảo có được kích thước đồng đều chính xác, cũng như thao tác tạo ra sản phẩm trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn hẳn.

Việc thực hiện sản xuất sử dụng khuôn bế, thường được kết hợp với một loại ván dày 18mm và lưỡi dao cấn giúp tạo ra các đường cắt linh hoạt và cắt các đường hấp nếp. Khuôn bế được sử dụng trong in ấn, sản xuất nhiều loại sản phẩm cực kỳ hữu ích và thiết thực trong cuộc sống.

Các loại khuôn bế thông dụng

 • Khuôn bế hộp giấy
 • Khuôn bế hộp - bao bì
 • Khuôn bế carton
 • Khuôn bế bao bì nhựa
 • Khuôn bế vỉ - hộp xốp
 • Khuôn bế bánh trung thu
 • Khuôn bế tem nhãn
 • Khuôn bế túi xách
 • Khuôn bế da giày
 • Khuôn bế mút xốp

 

KHUÔN BẾ LÀ GÌ 3
khuôn bế có rất nhiều loại trên thị trường 

 

2. Những ưu điểm của khuôn bế ứng dụng trong in ấn

Khuôn bế chính là một hình thức gia công cắt tạo hình cho sản phẩm theo khuôn. Chúng sẽ giúp cho bạn có thể chế tạo ra những bán thành phẩm giống y như nhau.

Không giống như bế demi, bế khuôn tuy rằng gia công sẽ mất thời gian lâu hơn do các công đoạn làm khuôn, nhưng kỹ thuật bế khuôn này lại có thể gia công với số lượng lớn. Ngoài ra, khuôn bế trong in ấn có thể lưu trữ dùng cho lần sau, giảm được chi phí thành phẩm lần sau.

 • Khuôn bế giúp hoàn thiện sản phẩm nhanh, ấn tượng và đồng bộ với nhau. Nhờ vậy mà các sản phẩm có thể phù hợp với nhu cầu sử dụng và bắt mắt hơn. Do đó sử dụng khuôn bế mang lại hiệu quả kinh tế tối ưu cho công ty, thương hiệu.
 • Dễ dàng điều chỉnh tốc độ cắt nhanh hay chậm.
 • Giúp sản phẩm sau khi in đẹp mắt hơn, ấn tượng hơn.
 • Phù hợp với yêu cầu mà vẫn đảm bảo về chất lượng sản phẩm.

 

khuôn bế là gì 4
Những ưu điểm của khuôn bế ứng dụng trong in ấn

 

 • Kỹ thuật bế trong ngành in ấn chính là công cụ để chúng ta có thể biến những thiết kế độc đáo nhưng phức tạp và khó hiện thực thành các loại ấn phẩm như: danh thiếp, tem nhãn, thư mời, thiệp mừng, … được trở nên mới lạ và tạo ấn tượng người xem.
 • Mang lại hiệu quả kinh tế cao cho doanh nghiệp, công ty.

3. Quy trình chế tạo khuôn bế

Dụng cụ cần sử dụng trong khuôn bế thủ công gồm có, máy cưa, máy uốn dao bế và kèm thêm một bộ vam gồm những hình dạng khác nhau, để thực hiện tạo hình, tạo nên các góc vuông nhọn cần thiết. Các chi tiết lên xuống của sản phẩm mà chúng ta cần thực hiện chế tạo ra.

 

KHUÔN BẾ LÀ GÌ 5
Quy trình chế tạo khuôn bế

 

Cùng với đó chúng ta cũng không thể thiếu các đồ dùng khác đi kèm, như vật dụng kềng nhọn, mô tơ mài, khoan tay, bộ thước mỹ thuật, compac, bút chì, thước cây các kích cỡ khác nhau. Băng keo 2 mặt dày khoảng 5cm, một bộ lưỡi cưa số 17, ván ép dày 18mmm.

Khi đã chuẩn bị xong các dụng cụ, người ta sẽ bắt đầu quy trình với 4 bước như sau:

Bước 1: Tạo ra những đường cắt

Đầu tiên bạn thực hiện tập dùng cưa để tạo thành các đường cắt linh hoạt. Những đường dao này sẽ cắt vật liệu thành các kích thước khác nhau theo yêu cầu. Sau đó thực hiện dùng compa vẽ những đường  tròn dùng khoan tay khoan lỗ để lồng lưỡi cưa đảm bảo được độ chuẩn tốt.

Bước 2: Uốn dao bế

Chúng ta tiếp tục dùng máy uốn và bộ vam nhằm tạo hình cho những đường dao cắt. Các họa tiết đã được yêu cầu trong bản vẽ như trái tim, ngôi sao, hình tròn… sẽ được tạo ra.

 

Quy trình chế tạo khuôn bế 5
Quy trình chế tạo khuôn bế

 

Bước 3: Vẽ định hình

Thực hiện tập vẽ, bạn vẽ bằng thay cho nhuẫn nhiễm hoặc sử dụng vẽ trên máy tính và thực hiện in ra, hoặc lấy những hình đã có sẵn. Để định hình khuôn bế, người ta có thể sử dụng hai cách khác nhau:

 • Cách 1: Vẽ trực tiếp lên khuôn gỗ với những sản phẩm yêu cầu tính nghệ thuật, cá nhân hóa cao.
 • Cách 2: Sử dụng phần mềm vẽ chuyên nghiệp sau đó in ra và tiến hành gia công.

Bước 4: Hoàn thiện khuôn bế

Sau khi đã có đủ đường lưỡi dao cần thiết và bản vẽ đã được định hình. Người ta ghép các phần lại và áp chúng trên khuôn gỗ dày. Cuối cùng khuôn bế đã được ghép hoàn thiện.

 

Một số bài viết bạn có thể quan tâm:

1/ CÁC LOẠI KHUÔN BẾ THÔNG DỤNG HIỆN NAY (phuclocan.vn)

2/ NHỮNG LỢI ÍCH CỦA IN ẤN BAO BÌ SẢN PHẨM CHO DOANH NGHIỆP (phuclocan.vn)

 

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết về khuôn bế và những ưu điểm nổi bật của nó trong in ấn. Phúc Lộc An mong rằng bài viết trên đây sẽ giúp các bạn có thêm nhiều tư liệu khi tìm hiểu về khuôn và ứng dụng chúng một cách tốt nhất. Ngoài ra, để khám phá thêm nhiều thông tin hữu ích khác về các loại khuôn được sử dụng trong công nghệ in ấn thì các bạn hãy truy cập website của Phúc Lộc An ngay nhé!

 

CÔNG TY TNHH PHÚC LỘC AN 

Địa chỉ: 26/6A KP Tân Phước, Tân Bình, Dĩ An, Bình Dương

Email: support@phuclocan.com.vn

Hotline: 0901230033

Điện thoại: 02743636665 - 02743636655

Website: phuclocan.com

MST: 3701643910

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Khuôn Bế Giấy Là Gì? Vai Trò Của Khuôn Bế Giấy Trong Sản Xuất Bao Bì

Khuôn bế giấy là một thành phần quan trọng trong quy trình sản xuất bao bì. Được sử dụng phổ biến trong ngành in ấn và đóng gói, khuôn bế giấy đóng vai trò quyết định đến hình dạng cuối cùng và tính năng của sản phẩm bao bì.

Bán Khuôn In Bao Bì Ở Quận 9 | Phúc Lộc An

Khi nhu cầu sử dụng bao bì ngày càng tăng cao, việc đảm bảo chất lượng và độ bền của sản phẩm bao bì đã trở thành mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp và cá nhân. Phúc Lộc An là một trong những đơn vị hàng đầu cung cấp khuôn in bao bì ở Quận 9 và khu vực lân cận.

Mua Bản In Bao Bì Giấy Quận 7 | Phúc Lộc An

Bao bì giấy đóng vai trò quan trọng trong việc bảo quản và quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp. Với xu hướng xanh và bền vững ngày càng gia tăng, người tiêu dùng tìm kiếm những sản phẩm đóng gói bằng vật liệu thân thiện với môi trường như giấy. 

Cung Cấp Bản In Bao Bì Quận 5 Chất Lượng Cao, Giao Hàng Tận Nơi

Bao bì là một yếu tố quan trọng không thể thiếu trong quá trình sản xuất và kinh doanh của mọi doanh nghiệp. Nó không chỉ đảm bảo an toàn cho sản phẩm mà còn là một phương tiện tiếp thị hữu hiệu để thu hút khách hàng.

11+ Mẫu Bản In Bao Bì Xốp Đẹp Không Thể Tả

Bản in bao bì xốp là một trong những yếu tố quan trọng trong việc tạo ra ấn tượng đầu tiên với khách hàng. Được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp và kinh doanh, bao bì xốp không chỉ đảm nhận vai trò bảo vệ sản phẩm mà còn là công cụ tiếp thị mạnh mẽ giúp tăng cường nhận diện thương hiệu.

Công Ty Làm Bản In Bao Bì PVC Uy Tín Giá Rẻ

Phúc Lộc An là một công ty chuyên về bản in bao bì PVC uy tín, có kinh nghiệm lâu năm và tiếng tăm trong ngành in ấn tại Việt Nam. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại và cam kết đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng, chúng tôi tự hào là đối tác tin cậy của nhiều doanh nghiệp, cửa hàng, nhà phân phối trên khắp cả nước.