GIẤY DUPLEX LÀ GÌ ?ƯU ĐIỂM CỦA GIẤY DUPLEX

26/09/2022
Tin tức

Giấy Duplex là 1 loại giấy khá đa dạng trong in ấn. Tuy vậy, không phải ai cũng hiểu rõ về đặc tính cũng như ứng dụng của loại giấy này. Nếu bạn cũng đang có ý định in ấn cũng như sử dụng đến giấy Duplex thì hãy cùng mình tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

GIẤY DUPLEX LÀ GÌ ?ƯU ĐIỂM CỦA GIẤY DUPLEX

1. Giấy Duplex là gì ?

Giấy Duplex là giấy được tiêu dùng khá phổ biến trong in ấn nhờ những đặc tính nổi bật và chất lượng ổn định của nó. Giấy Duplex mang độ tráng phủ cao, độ sáng vừa phải, bóng mịn, dày dặn và cứng cáp. Thông thường, giấy Duplex thường có định lượng là 210g/m2, tức là cứ 1m2 giấy thì nặng 210g. Với định lượng này, ta với thể thấy rõ được độ dày dặn và cứng cáp của giấy Duplex.

 Tuy vậy, đây không phải định lượng cố định của loại giấy in này. Nói như vậy bởi 210g/m2 chỉ là định lượng của giấy Duplex một mặt thông thường. Trên thực tế, giấy Duplex bao gồm cả các loại được ép hai mặt mang định lượng lớn hơn, thường rơi vào khoảng 250g/m2. Các loại giấy Duplex được ép hai mặt có thể có hai mặt giống nhau nhưng cũng có thể hai mặt khác nhau. Đối với những loại giấy Duplex có hai mặt khác nhau thì độ bóng, độ tráng phủ và màu mực khi in cũng sẽ sở hữu độ khác biệt khá lớn.

giay-couche

Giấy couche

 

2. Định lượng giấy Duplex

 

Giấy Duplex có nhiều định lượng khác nhau, khoảng từ 250gsm – 500gsm và được tính bằng công thức g/m2. Nghĩa là tính theo cân nặng của tờ giấy mang một khoảng trống là từ 1m2.

 

Dưới đây là những định lượng phổ biến nhất của giấy Duplex hiện nay:

 

 • Loại giấy Duplex 500: Nghĩa là 1m2 giấy có trọng lượng 500g.
 • Loại giấy Duplex 450: Nghĩa là 1m2 giấy với trọng lượng 450g
 • Loại giấy Duplex 400: Nghĩa là 1m2 giấy mang trọng lượng 400g
 • Loại giấy Duplex 350: Nghĩa là 1m2 giấy mang trọng lượng 350g
 • Loại giấy Duplex 300: Nghĩa là 1m2 giấy sở hữu trọng lượng 300g
 • Loại giấy Duplex 250: Nghĩa là 1m2 giấy sở hữu trọng lượng 250g

3. Phân loại các loại giấy Duplex

Giấy Duplex được chia thành hai loại như sau:

 

 • Giấy Duplex 1 mặt: Đây là dòng giấy chỉ được tráng 1 mặt có định lượng giấy khoảng 210g/m2.
 • Giấy Duplex hai mặt: Cả 2 mặt của giấy đều được tráng phủ, định lượng giả giấy Duplex 2 mặt thường trên 250g/m2.

Ngoài ra, chia theo hình dáng thì giấy Duplex được phân thành:

 

 • Dạng cuộn với kích thước lớn.
 • Dạng cắt sẵn theo kích thước cụ thể.

giay-duplex

Giấy duplex

4. Ưu điểm và nhược điểm của giấy Duplex là gì?

4.1 Ưu điểm của giấy Duplex

 • Giá thành phải chăng, in ấn số lượng ít hoặc nhiều.
 • Giấy với độ cứng và độ bền cao, tạo sự kiên cố cho bao bì.
 • Giấy với độ bóng mịn đạt chuẩn cùng nhiều định lượng giấy khác nhau, do đấy in được nhiều chiếc sản phẩm, thích hợp hầu hết ngành nghề.
 • Các sản phẩm được in từ giấy Duplex có màu sắc và hình ảnh bắt mắt. Các doanh sử dụng để dùng hình ảnh thương hiệu, logo để quảng bá.

4.2 Nhược điểm của giấy Duplex 

Khi in hộp giấy Duplex phải cần gia công cán màng.

Giấy sở hữu độ dày và độ cứng cao do đấy trong quá trình in ấn có thể ko mang lại hiệu quả như mong muốn.

 

Công ty TNHH Phúc Lộc An đã và đang là đơn vị sản xuất Khuôn bế và Bản in được nhiều khách hàng tin tưởng.

Trải qua quá trình hơn 10 năm hoạt động, chúng tôi luôn hướng tới cung cấp sản phẩm chất lượng và giải pháp tốt nhất đến khách hàng. Vậy nên, chúng tôi không ngừng học hỏi, cải tiến liên tục và đầu tư máy móc với công nghệ tiên tiến nhằm đáp ứng nhu cầu càng cao của khách hàng.

CÔNG TY TNHH PHÚC LỘC AN 

Địa chỉ: 26/6A KP Tân Phước, Tân Bình, Dĩ An, Bình Dương

Email: support@phuclocan.com.vn

Hotline: 0901230033

Điện thoại: 02743636665 - 02743636655

Website: phuclocan.com

MST: 3701643910

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐÂU LÀ NƠI GIA CÔNG KHUÔN BẾ DẬP DA UY TÍN?

Bạn đang tìm cho mình một đơn vị đối tác gia công khuôn bế dập da uy tín, chuyên nghiệp để làm ăn lâu dài. Đây là một việc hết sức quan trọng, bởi nó có tầm ảnh hưởng rất lớn đến việc kinh doanh cũng như uy tín của doanh nghiệp bạn.

ĐỊA CHỈ GIA CÔNG KHUÔN BẾ CHUYÊN NGHIỆP TẠI TP HỒ CHÍ MINH

Ngành sản xuất bao bì ngày càng phát triển, các doanh nghiệp ở Việt Nam đầu tư máy móc và công nghệ nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao. Tuy nhiên, sự thiếu hụt về nguồn cung cấp khuôn bế lại còn hạn chế. Do vậy, Phúc Lộc An đã cho ra đời dịch vụ gia công khuôn bế chuyên nghiệp nhằm giải quyết được sự thiếu hụt đó.

QUY TRÌNH SẢN XUẤT KHUÔN BẾ TEM NHÃN THEO YÊU CẦU TẠI PHÚC LỘC AN

Khuôn bế tem nhãn là khuôn chuyên sản xuất các loại tem decal, tem dán, mác,... Phúc Lộc An chuyên nhận gia công khuôn bế uy tín, với quy trình nghiêm ngặt để tạo ra được những sản phẩm có chất lượng cao. Cùng tìm hiểu về quy trình sản xuất khuôn bế của chúng tôi thông qua bài viết dưới đây nhé.

3 CHẤT LIỆU GIẤY IN CATALOGUE PHỔ BIẾN NHẤT

Catalogue là ấn phẩm được thiết kế công phu, có bố cục chặt chẽ và yêu cầu về tính mỹ thuật cao. Vì thế, khi đặt in người ta đặc biệt chú trọng đến chất lượng giấy in catalogue. Sau đây, Phúc Lộc An sẽ giới thiệu đến bạn 3 loại giấy sử dụng để in catalogue chất lượng và tốt nhất. 

CÁC QUY TRÌNH SẢN XUẤT KHUÔN BẾ BAO BÌ GIẤY

Khuôn bế bao bì giấy là gì ? Các quy trình sản xuất chế tạo khuôn bế bao bì giấy như thế nào?  Hãy cùng Phúc Lộc An tham khảo trong bài viết dưới đây để hiểu thêm về kỹ thuật chế tạo khuôn bế bao bì giấy nhé.

SỬ DỤNG KHUÔN BẾ DẬP DA CÓ ƯU ĐIỂM GÌ

Khuôn bế dập da là gì ?  Sử dụng khuôn bế dập da có những ưu điểm gì?  Hãy cùng Phúc Lộc An tìm hiểu trong bài viết dưới đây để biết rõ thêm về sản phẩm khuôn bế dập da nhé.