CÁC PHƯƠNG PHÁP IN ẤN PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY

30/01/2023
Tin tức

Với sự phát triển vượt bậc của ngành in ấn về công nghệ mới, kỹ thuật mới, phương pháp cách làm mới. Đã phần nào đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của những khách hàng có nhu cầu. Vậy hiện tại các phương pháp in ấn phổ biến nhất hiện nay là phương pháp nào. Hãy cũng Xưởng In Ấn Phúc Lộc An tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

 

Phương pháp in ấn 01
Các phương pháp in ấn phổ biến nhất hiện nay

 

1.  Phương pháp in ấn Offset

Phương pháp in Offset là phương pháp in có nhiều ưu điểm so với các phương pháp in khác và ngày càng được ứng dụng rộng rãi. 

Quy trình chế tạo khuôn in đơn giản và ít ô nhiễm môi trường, khuôn in có thể chọn lựa độ bền khuôn phù hợp với đơn hàng, khả năng tái tạo hình ảnh tốt, có thể in trên nhiều loại giấy khác nhau….

Khuôn in Offset khác khuôn in cao và thấp dựa vào hai đặc trưng cơ bản sau 

 • Phần tử in và không in nằm gần như trên cùng một mặt phẳng
 • Phần tử in và không in khác nhau về bản chất hóa lý. Phần tử in có tính kỵ nước (ưa dầu – hay ưa mực). Phần tử không in có tính ưa nước (kỵ dầu- hay kỵ mực).

Quá trình in Offset lần lượt diễn ra quá trình thấm ướt bề mặt khuôn in bởi dung dịch làm ẩm (nước) và mực in. Khi đó, nước được dính (thấm ướt) trên bề mặt phần tử không in tạo thành một lớp nước mỏng trên đó. 

 

phương pháp in ấn 02
Phương pháp in ấn Offset

Mực in chỉ dính trên bề mặt phần tử in mà thôi (do tính ưa mực của phần tử in). Như vậy, có thể nói rằng bản chất của phương pháp in Offset là dựa trên tính thấm ướt có chọn lọc của phần tử in và không in.

2. Phương pháp in ấn Flexo

Phương pháp in này thường được sử dụng trong việc in tem nhãn decal, in bao bì giấy hay in thùng carton.

Trên thế giới, công nghệ in Flexo được ra đời từ những năm 40-50 của thế kỷ 20. Cho đến những năm 1995-2000, công nghệ in Flexo đã có những bước tiến vượt bậc và trở thành một phương pháp in mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Những ưu điểm chính của phương pháp in Flexo:

 • Có thể in trực tiếp lên trên rất nhiều vật liệu thấm hút và không thấm hút. Vật liệu có thể là màng mỏng với chiều dày 30 microns đến giấy bìa và carton có chiều dày từ 2000-3000 microns.

 

phương pháp in ấn 3
Phương pháp in ấn Flexo
 • Chiều dài in rất đa dạng. Đây là chuẩn chung cho hầu hết các máy in Flexo và cho phép chọn chiều dài in phù hợp cho từng đơn hàng in.
 • Tốc độ in cao (có thể đạt tới 300-600m/phút).
 • Lớp mực in có thể truyền đồng đều nhờ vào chất lượng cao của trục Anilox.
 • Khuôn in giá thành rẻ.
 • Cấu hình bộ phận cấp mực in đơn giản. Do vậy, giảm thiểu được hao phí vật liệu in khi in sản lượng. Dễ dàng khi hiệu chỉnh máy lúc bắt đầu in.

Có thể nói phương pháp in Flexo đã phát huy được những ưu điểm của các phương pháp in chính trên để trở thành một trong những phương pháp in thông dụng ngày nay, đặc biệt là trong lĩnh vực bao bì. 

 

Xem thêm một số sản phẩm của Phúc Lộc An: Tại Đây!

3. Phương pháp in ấn bằng ống đồng

Phương pháp in ống đồng có những ứng dụng rộng rãi trong những lĩnh vực in trên màng, in tạp chí cao cấp, in các sản phẩm liên tục...

Ở khuôn in ống đồng: Tất cả các phần tử không in nằm cùng trên một mặt phẳng và nằm cao hơn so với phần tử in.

 

Phương pháp in ấn 04
Phương pháp in ấn bằng ống đồng

In ống đồng là phương pháp in lõm, tức là trên khuôn in, hình ảnh hay chữ viết được khắc lõm vào bề mặt kim loại. 

Khi in có 2 quá trình: Mực in được cấp lên bề mặt khuôn in, mực sẽ tràn vào các chỗ lõm của phần in, sau đó dùng thiết bị dao gạt gạt mực thừa ra khỏi bề mặt khuôn in, và khi ép in mực trong các chỗ lõm dưới áp lực in sẽ truyền sang bề mặt vật liệu.

 

Khuôn in ống đồng có dạng trục kim loại, làm bằng thép, bề mặt được mạ một lớp đồng mỏng, phần tử in sẽ được khắc lên bề mặt lớp đồng này nhờ axit hoặc hiện đại hơn là dùng máy khắc trục. Sau đó bề mặt lớp đồng lại được mạ một lớp crom mỏng để bảo vệ, nên từ đây cũng nhiều người gọi đây là phương pháp in ống crom.

4. Phương pháp in ấn kỹ thuật số

Kỹ thuật in dùng hình ảnh kỹ thuật số truyền trực tiếp qua các thiết bị như máy tính và các nguồn kỹ thuật số để in bằng cách dùng laser hoặc máy in phun màu định dạng lớn. 

 

Phương pháp in ấn 5
Phương pháp in ấn kỹ thuật số

 

Ưu điểm nổi bật của phương pháp này là mang lại tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm sau khi hoàn thành thường được áp dụng để in name card, in catalogue, in túi giấy, in hộp giấy cao cấp, in brochure…

Trên đây là các phương pháp in ấn phổ biến nhất hiện nay mà Xưởng In Phúc Lộc An gửi đến cho bạn đọc tham khảo.

Quý khách có nhu cầu in khuôn bế các loại, tem nhãn dán, in túi giấy, hộp giấy, dịch vụ in catalogue, tem nhãn decal và các ấn phẩm quảng cáo khác hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hướng dẫn sớm nhất. 

 

 • Quy trình sản xuất khép kín, thân thiện môi trường và hướng đến cộng đồng.
 • Quy mô nhà xưởng được trang bị đầy đủ máy móc chuyên dụng, công nghệ hiện đại.
 • Chi phí sản xuất hợp lý, giá cả cạnh tranh.
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hoạt động.

 

Phương pháp in ấn 6
Phúc Lộc An - Đơn vị cung cấp các phương pháp in ấn phổ biến hiện nay

 

MỘT SỐ BÀI VIẾT BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO THÊM:

1/ Kỹ thuật In offset (phuclocan.com)

2/ GIA CÔNG KHUÔN BẾ FLEXO TẠI TP HỒ CHÍ MINH (phuclocan.com)

 

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH PHÚC LỘC AN 

Địa chỉ: 26/6A KP Tân Phước, Tân Bình, Dĩ An, Bình Dương

Email: support@phuclocan.com.vn

Hotline: 0901230033

Điện thoại: 02743636665 - 02743636655

Website: phuclocan.com

MST: 3701643910Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Khuôn Bế Giấy Là Gì? Vai Trò Của Khuôn Bế Giấy Trong Sản Xuất Bao Bì

Khuôn bế giấy là một thành phần quan trọng trong quy trình sản xuất bao bì. Được sử dụng phổ biến trong ngành in ấn và đóng gói, khuôn bế giấy đóng vai trò quyết định đến hình dạng cuối cùng và tính năng của sản phẩm bao bì.

Bán Khuôn In Bao Bì Ở Quận 9 | Phúc Lộc An

Khi nhu cầu sử dụng bao bì ngày càng tăng cao, việc đảm bảo chất lượng và độ bền của sản phẩm bao bì đã trở thành mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp và cá nhân. Phúc Lộc An là một trong những đơn vị hàng đầu cung cấp khuôn in bao bì ở Quận 9 và khu vực lân cận.

Mua Bản In Bao Bì Giấy Quận 7 | Phúc Lộc An

Bao bì giấy đóng vai trò quan trọng trong việc bảo quản và quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp. Với xu hướng xanh và bền vững ngày càng gia tăng, người tiêu dùng tìm kiếm những sản phẩm đóng gói bằng vật liệu thân thiện với môi trường như giấy. 

Cung Cấp Bản In Bao Bì Quận 5 Chất Lượng Cao, Giao Hàng Tận Nơi

Bao bì là một yếu tố quan trọng không thể thiếu trong quá trình sản xuất và kinh doanh của mọi doanh nghiệp. Nó không chỉ đảm bảo an toàn cho sản phẩm mà còn là một phương tiện tiếp thị hữu hiệu để thu hút khách hàng.

11+ Mẫu Bản In Bao Bì Xốp Đẹp Không Thể Tả

Bản in bao bì xốp là một trong những yếu tố quan trọng trong việc tạo ra ấn tượng đầu tiên với khách hàng. Được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp và kinh doanh, bao bì xốp không chỉ đảm nhận vai trò bảo vệ sản phẩm mà còn là công cụ tiếp thị mạnh mẽ giúp tăng cường nhận diện thương hiệu.

Công Ty Làm Bản In Bao Bì PVC Uy Tín Giá Rẻ

Phúc Lộc An là một công ty chuyên về bản in bao bì PVC uy tín, có kinh nghiệm lâu năm và tiếng tăm trong ngành in ấn tại Việt Nam. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại và cam kết đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng, chúng tôi tự hào là đối tác tin cậy của nhiều doanh nghiệp, cửa hàng, nhà phân phối trên khắp cả nước.