XU HƯỚNG BAO BÌ THỰC PHẨM THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG

14/01/2023
Tin tức

Cuộc sống càng hiện đại, người tiêu dùng trên thế giới càng trở nên ý thức hơn về môi trường. Hiện tại, người tiêu dùng và doanh nghiệp đang nỗ lực để duy trì ý thức bảo vệ môi trường. Tránh sử dụng bao bì nhựa dùng một lần và khó phân hủy đang là xu hướng trong ngành bao bì.

Chính vì vậy, đối với các bao bì thân thiện với môi trường càng ngày càng được người dùng lựa chọn. Trong bài viết dưới đây cùng xưởng in ấn Phúc Lộc An tìm hiểu về xu hướng bao bì thực phẩm thân thiện với môi trường cho bạn tham khảo nhé.

 

BAO BÌ THỰC PHẨM 1
XU HƯỚNG BAO BÌ THỰC PHẨM THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG

 

1.  Bao bì thực phẩm thân thiện với môi trường là gì?

Theo số liệu thống kê, bao bì tiêu dùng cho các sản phẩm thực phẩm gây ra nhiều chất thải nhựa và giấy nhất, với khoảng 60% bị chôn lấp. 

Ngày nay, nhiều người quan tâm đến việc tiêu thụ thực phẩm có nguồn gốc hợp đạo đức và được sản xuất bền vững mà không chú ý đến bao bì đi kèm. Bao bì thực phẩm phải tốt cho sức khỏe của con người cũng như cho hành tinh.

 

BAO BÌ THỰC PHẨM 2
Bao bì thực phẩm thân thiện với môi trường

 

Bao bì thực phẩm thân thiện với môi trường là các loại bao bì dùng để đóng gói thực phẩm được thiết kế và gia công sử dụng nguyên vật liệu thân thiện, ít gây ảnh hưởng xấu tới môi trường. Bao bì thân thiện với môi trường có thể được phân thành nhiều loại khác nhau:

 

  • Bao bì thiết kế nhằm giảm thiểu rác thải.
  • Bao bì gia công sử dụng tối đa các loại vật liệu tái chế và phân hủy sinh học.
  • Bao bì sử dụng năng lượng có thể tái tạo trong quá trình gia công.
  • Bao bì an toàn cho cả người tiêu dùng và môi trường trong suốt vòng đời của nó.
  • Bao bì đáp ứng các yêu cầu về chi phí và hiệu suất.

2. Top 3 loại bao bì thực phẩm thân thiện với môi trường

Sức khỏe và môi trường là các vấn đề nóng trên toàn cầu hiện nay. Bao bì an toàn thực phẩm và bao bì an toàn môi trường là hai tiêu chí sản xuất và tiêu dùng hiện nay đang được chú trọng. 

Bất cứ hoạt động sản xuất nào cũng đều phải lưu tâm đến vấn đề môi trường, giải pháp dành cho các doanh nghiệp khi thiết kế bao bì hãy lưu ý đến 6 loại bao bì thực phẩm như dưới đây nhé.

 

bao-bi-thuc-pham 3
Top 3 loại bao bì thực phẩm thân thiện với môi trường

 

2.1 Bao bì thực phẩm thân thiện với môi trường được làm từ giấy đảm bảo an toàn thực phẩm và môi trường

Giải pháp bao bì giấy, được xem là giải pháp cho môi trường hiện nay bởi vừa đảm bảo an toàn thực phẩm vừa đảm bảo an toàn cho môi trường. 

Xu hướng sử dụng bao bì giấy thay thế bao bì nilon là một bước tiến rất lớn của xã hội. Ứng dụng công nghệ nhằm tạo ra những giá trị tốt đẹp, đảm bảo sự phát triển bền vững trong tương lai và hạn chế sự nóng lên của Trái Đất.

 

Công nghệ sản xuất bao bì giấy đang ngày được quan tâm, ngày càng phát triển. Không chỉ các sản phẩm thực phẩm để đóng gói mà có đa dạng các loại để hoàn toàn thay thế nhựa và nilon. 

Các sản phẩm từ giấy có thể kể đến như: Túi giấy, hộp giấy, tô giấy, ống hút giấy, khay giấy, ly giấy, hộp giấy,… Thực phẩm khô hay nước đều có sản phẩm phù hợp để chứa đựng. Người dùng có thể hoàn toàn yên tâm và thay thế sử dụng sản phẩm từ giấy để đảm bảo an toàn khi dùng.

 

Bao bì thực phẩm 4
Bao bì thực phẩm

 

2.2 Túi sinh học phân hủy hoàn toàn - Bao bì thực phẩm thân thiện với môi trường

Bắt nguồn ý tưởng và đã thử nghiệm thành công tại các nước Đức, Pháp, Mỹ….Hiện tại Việt Nam cũng có những cơ sở sản xuất loại túi sinh học có khả năng phân hủy này. 

Túi sinh học phân hủy được làm từ tinh bột ngô và các loại vật liệu phân hủy sinh học nhập khẩu nên có thể phân hủy hoàn toàn. 

Những ưu điểm nổi bật của túi sinh học tự phân hủy như: 

  • Có thời gian phân hủy ngắn: Từ 6 – 12 tháng tùy theo điều kiện ủ.
  • Khả năng phân hủy sinh học: Tác động của các loại vi sinh vật sẽ phân hủy túi thành H2O, CO2, mùn hữu cơ… 
  • Chuyển hóa thành phân bón hóa sinh học: Khi phân hủy các vi sinh vật sẽ tác động và phân hủy thành sinh khối, chuyển hóa thành phân bón trồng cây. 

Các loại bao bì giấy này thường được dùng một lần. Sản phẩm dễ dàng phân hủy trong môi trường tự nhiên trong 12 tuần, không để lại hậu quả nặng nề đến môi trường và cuộc sống của con người cũng như các loài sinh vật.

 

 bao bì thực phẩm 5
Bao bì thực phẩm

 

2.3 Bao bì các tông tái chế

Vật liệu hữu cơ và bìa cứng rất thân thiện với môi trường. Những vật liệu đóng gói này thường được tái chế để làm hộp ngũ cốc, hộp thực phẩm đông lạnh, v.v.

Ván sóng là một trong những vật liệu được tái chế rộng rãi nhất trên toàn cầu. Chúng được làm bằng vật liệu có thể tái chế như thùng các tông đã qua sử dụng và báo cũ. 

Thành phần trung bình của nó là từ 70%-90% vật liệu tái chế và một số tấm gấp nếp thậm chí còn được làm từ 100% vật liệu tái chế.

Hơn nữa, các tông gợn sóng thường được sản xuất mà không có thuốc nhuộm hoặc chất tẩy trắng, càng làm giảm dấu vết và mức độ tái chế của nó.

3. Địa chỉ in bao bì thực phẩm thân thiện với môi trường

Đến với xưởng in ấn Phúc Lộc An, chúng tôi tự hào đem lại tới quý khách hàng các sản phẩm tuyệt vời nhất hiện nay cả về giá cả cũng như chất lượng. 

 

Đơn vị Phúc Lộc An cung cấp in ấn bao bì uy tín

 

Tại Phúc Lộc An sử dụng công nghệ in decal giấy bằng Công nghệ in Flexo và Công nghệ in Offset cho ra các mẫu decal đẹp nhất và chất lượng nhất cho khách hàng.

Chúng tôi cam kết, sẽ cung ứng và hoàn thành các sản phẩm theo đơn hàng thỏa thuận, giao hàng đúng thời gian.

Sự hài lòng của khách hàng là niềm vui của chúng tôi.

 

Một số bài viết bạn tham khảo thêm: 

 

CÔNG TY TNHH PHÚC LỘC AN 

Địa chỉ: 26/6A KP Tân Phước, Tân Bình, Dĩ An, Bình Dương

Email: support@phuclocan.com.vn

Hotline: 0901230033

Điện thoại: 02743636665 - 02743636655

Website: phuclocan.com

MST: 3701643910

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Khuôn Bế Giấy Là Gì? Vai Trò Của Khuôn Bế Giấy Trong Sản Xuất Bao Bì

Khuôn bế giấy là một thành phần quan trọng trong quy trình sản xuất bao bì. Được sử dụng phổ biến trong ngành in ấn và đóng gói, khuôn bế giấy đóng vai trò quyết định đến hình dạng cuối cùng và tính năng của sản phẩm bao bì.

Bán Khuôn In Bao Bì Ở Quận 9 | Phúc Lộc An

Khi nhu cầu sử dụng bao bì ngày càng tăng cao, việc đảm bảo chất lượng và độ bền của sản phẩm bao bì đã trở thành mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp và cá nhân. Phúc Lộc An là một trong những đơn vị hàng đầu cung cấp khuôn in bao bì ở Quận 9 và khu vực lân cận.

Mua Bản In Bao Bì Giấy Quận 7 | Phúc Lộc An

Bao bì giấy đóng vai trò quan trọng trong việc bảo quản và quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp. Với xu hướng xanh và bền vững ngày càng gia tăng, người tiêu dùng tìm kiếm những sản phẩm đóng gói bằng vật liệu thân thiện với môi trường như giấy. 

Cung Cấp Bản In Bao Bì Quận 5 Chất Lượng Cao, Giao Hàng Tận Nơi

Bao bì là một yếu tố quan trọng không thể thiếu trong quá trình sản xuất và kinh doanh của mọi doanh nghiệp. Nó không chỉ đảm bảo an toàn cho sản phẩm mà còn là một phương tiện tiếp thị hữu hiệu để thu hút khách hàng.

11+ Mẫu Bản In Bao Bì Xốp Đẹp Không Thể Tả

Bản in bao bì xốp là một trong những yếu tố quan trọng trong việc tạo ra ấn tượng đầu tiên với khách hàng. Được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp và kinh doanh, bao bì xốp không chỉ đảm nhận vai trò bảo vệ sản phẩm mà còn là công cụ tiếp thị mạnh mẽ giúp tăng cường nhận diện thương hiệu.

Công Ty Làm Bản In Bao Bì PVC Uy Tín Giá Rẻ

Phúc Lộc An là một công ty chuyên về bản in bao bì PVC uy tín, có kinh nghiệm lâu năm và tiếng tăm trong ngành in ấn tại Việt Nam. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại và cam kết đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng, chúng tôi tự hào là đối tác tin cậy của nhiều doanh nghiệp, cửa hàng, nhà phân phối trên khắp cả nước.