BẢN IN FLEXO LÀ GÌ ? PHƯƠNG PHÁP TẠO BẢN IN FLEXO

09/09/2022
Tin tức

Chất lượng sản phẩm là biểu hiện tổng hợp kết quả của một công đoạn hoạt động kinh tế. Trong hoạt động ngành in hiện nay chất lượng sản phẩm còn là một khía cạnh, cạnh tranh hàng đầu nhằm lôi kéo khách hàng nâng cao sản xuất, vậy thì bản in Flexo là gì ? Hãy cùng Phú Lộc An tìm hiểu thêm về nó nhé.

BẢN IN FLEXO LÀ GÌ ? PHƯƠNG PHÁP TẠO BẢN IN FLEXO

1. Bản in Flexo là gì ?

Bản in Flexo thường được gọi là ‘tấm phù điêu’, thường được làm từ vật liệu photopolymer, trong một số vẫn được làm bằng cao su.

 

Một tấm phù điêu nghĩa là hình ảnh được nâng lên trên vùng không hình ảnh. Bản in Flexo đạt được bằng phương pháp tạo ra 1 hình ảnh phản chiếu dạng 3D với tấm photopolymer. Khi tấm in được đặt lên hình trụ, mực in được chuyển sang nó bằng con lăn anilox, tiếp xúc với vật liệu in và truyền mực.

in-flex

Chế bản in Flexo

 

Được đặt tên là bản in Flexo vì tính linh hoạt của nó lúc in lên carton sóng. In Flexo mang những thế mạnh hơn so mang in thạch bản. Quá trình này có thể dùng phổ biến với thể in trên rộng rãi dòng nguyên liệu khác nhau.

 

Quy trình bản in Flexo được dùng đa dạng nhất để in bao bì, túi chứa bằng nhựa, cốc sử dụng 1 lần, hộp sữa hoặc tem nhãn. Tất cả các túi giấy và tem nhãn của chúng tôi đều được in bằng chế bản Flexographic.

 

2. Phương pháp tạo bản in Flexo

 

Phương pháp tạo bản thông dụng nhất hiện tại trong bản in Flexo là Analog và Digital (Laser Ablative Mask System – LAMS)

2.1 AnaLog

Đối có hệ thống analog, phim matt (phim mang mặt nhám chuyên tiêu dùng cho bản in flexo) được ghi riêng trước lúc đặt lên trên tấm bản analog, sau ấy tất cả được phủ lên một tấm phim để hút chân không. 

Sau lúc hút chân không, bản in Flexo được phơi bằng tia UV. Hạt tram và đường nét trên bản thường to hơn so với tram và đường nét trên phim vì sự tán xạ và phản xạ của ánh sáng sau khi xuyên qua đa dạng lớp như: lớp phủ, tấm phim đã ghi và tấm che ngăn không cho phim dính vào bản. Bản analog cũng có cấu trúc hạt tram bằng đầu (flat top) có độ bền hạt tương đối tốt. 

in-flexo

Máy in Flexo

2.2 Digital LAMS

Công nghệ digital LAMS không dùng phim, thay vào ấy một lớp mặt nạ màu đen được áp chặt lên mặt bản. Lớp mặt nạ đen được đốt bằng tia laser công suất cao, sau ấy phần tử bị đốt được hút sạch để lộ ra phần tử in, phần mặt nạ còn lại sẽ che phủ phần tử không in.

 

Bản sau đó được phơi với quy trình phơi thông thường, nhưng ko sở hữu hút chân không, tức là nó được phơi với sự hiện diện của không khí. Phần tử oxy trong ko khí tác động lên những phân tử kích hoạt polymer, làm cho chậm quá trình polymer hóa, điều này khiến cho hạt tram bị co lại và thay vì bằng đầu, hạt tram với hình đầu tròn như viên đạn . Phổ biến bây giờ đều áp dụng cho bản sử dụng đầu laser năng lượng cao để đốt lớp mặt nạ đen.

 

  • Phương pháp rộng rãi nhất là chùm tia laser đơn Gaussian. Chùm tia này đốt bản mang năng lượng cao nhưng với profile dạng hạt mềm (soft dot). Nguyên do là cấu trúc của laser này có năng lượng cao ở trọng tâm chùm tia, suy giảm mạnh ở vùng rìa tạo ra dạng năng lượng hình chuông.in-flexo

Kỹ thuật in Flexo

 

  • Phương pháp thứ hai là chùm laser rộng rãi nhiều tia gồm những tia năng lượng thấp kết hợp lại tạo ra mức năng lượng cần thiết. Nhưng phương pháp này cũng tạo ra nguồn năng lượng cao ở trung tâm, bị giảm mạnh ở vùng gần bìa chùm tia, kết quả là hạt tram ko sắc đẹp nét. Công nghệ digital LAMS hài hòa sở hữu việc tác động của oxy hóa khiến cho hạt tram co lại trong quá trình phơi UV. Điều này thực tế khiến cho kết quả cuối cùng của tấm bản kém ổn định và khó kiểm soát.

 

Thông tin liên hệ:

 

Công ty TNHH Phúc Lộc An đã và đang là đơn vị sản xuất Khuôn bế và Bản in được nhiều khách hàng tin tưởng.

Trải qua quá trình hơn 10 năm hoạt động, chúng tôi luôn hướng tới cung cấp sản phẩm chất lượng và giải pháp tốt nhất đến khách hàng. Vậy nên, chúng tôi không ngừng học hỏi, cải tiến liên tục và đầu tư máy móc với công nghệ tiên tiến nhằm đáp ứng nhu cầu càng cao của khách hàng.

CÔNG TY TNHH PHÚC LỘC AN 

Địa chỉ: 26/6A KP Tân Phước, Tân Bình, Dĩ An, Bình Dương

Email: support@phuclocan.com.vn

Hotline: 0901230033

Điện thoại: 02743636665 - 02743636655

Website: phuclocan.com

MST: 3701643910

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Khuôn Bế Giấy Là Gì? Vai Trò Của Khuôn Bế Giấy Trong Sản Xuất Bao Bì

Khuôn bế giấy là một thành phần quan trọng trong quy trình sản xuất bao bì. Được sử dụng phổ biến trong ngành in ấn và đóng gói, khuôn bế giấy đóng vai trò quyết định đến hình dạng cuối cùng và tính năng của sản phẩm bao bì.

Bán Khuôn In Bao Bì Ở Quận 9 | Phúc Lộc An

Khi nhu cầu sử dụng bao bì ngày càng tăng cao, việc đảm bảo chất lượng và độ bền của sản phẩm bao bì đã trở thành mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp và cá nhân. Phúc Lộc An là một trong những đơn vị hàng đầu cung cấp khuôn in bao bì ở Quận 9 và khu vực lân cận.

Mua Bản In Bao Bì Giấy Quận 7 | Phúc Lộc An

Bao bì giấy đóng vai trò quan trọng trong việc bảo quản và quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp. Với xu hướng xanh và bền vững ngày càng gia tăng, người tiêu dùng tìm kiếm những sản phẩm đóng gói bằng vật liệu thân thiện với môi trường như giấy. 

Cung Cấp Bản In Bao Bì Quận 5 Chất Lượng Cao, Giao Hàng Tận Nơi

Bao bì là một yếu tố quan trọng không thể thiếu trong quá trình sản xuất và kinh doanh của mọi doanh nghiệp. Nó không chỉ đảm bảo an toàn cho sản phẩm mà còn là một phương tiện tiếp thị hữu hiệu để thu hút khách hàng.

11+ Mẫu Bản In Bao Bì Xốp Đẹp Không Thể Tả

Bản in bao bì xốp là một trong những yếu tố quan trọng trong việc tạo ra ấn tượng đầu tiên với khách hàng. Được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp và kinh doanh, bao bì xốp không chỉ đảm nhận vai trò bảo vệ sản phẩm mà còn là công cụ tiếp thị mạnh mẽ giúp tăng cường nhận diện thương hiệu.

Công Ty Làm Bản In Bao Bì PVC Uy Tín Giá Rẻ

Phúc Lộc An là một công ty chuyên về bản in bao bì PVC uy tín, có kinh nghiệm lâu năm và tiếng tăm trong ngành in ấn tại Việt Nam. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại và cam kết đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng, chúng tôi tự hào là đối tác tin cậy của nhiều doanh nghiệp, cửa hàng, nhà phân phối trên khắp cả nước.