BẢN IN FLEXO - GIẢI PHÁP HIỆU QUẢ TRONG IN ẤN 

10/03/2023
Tin tức

Phúc Lộc An là một xưởng sản xuất chuyên tạo ra những chế bản in, đặc biệt là bản in flexo. Hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực này nên không ai khác, Phúc Lộc An hiểu rõ nhu cầu của khách hàng muốn gì, cần gì để đáp ứng mọi yêu cầu. 

 

Bản in Flexo ra đời đã làm cho công việc chế tạo bản trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Nếu như trước đây, mọi người thấy chế bản rất khó khăn và phức tạp thì nhờ vào sự phát triển của công nghệ nên mọi thứ dần tối giản hóa. 

Hôm nay, hãy cùng Xưởng Sản Xuất Chế Bản In Phúc Lộc An tìm hiểu về bản in Flexo nhé!

 

BẢN IN FLEXO 01
BẢN IN FLEXO - GIẢI PHÁP HIỆU QUẢ TRONG IN ẤN 

 

1. Phương Pháp Ghi Bản In Flexo 

1.1 Analog

Trong hệ thống analog, phim matt (loại phim có mặt nhám chuyên dụng dành cho loại in flexo), nó được ghi riêng trước khi trên tấm bản analog. Tiếp theo sẽ được phủ thêm một lớp phim để tiến hành hút chân không. 

Khi đã thực hiện hút chân không xong, bản Flexo được đem đi phơi tia UV. Bởi khi có sự tiếp xúc với tán xạ và phản xạ của ánh sáng thông qua nhiều lớp như: lớp phủ, tấm phim đã ghi và tấm chắn ngăn không cho phim dính vào bản. 

1.2 Digital LAMS

Phương pháp digital LAMS không sử dụng phim mà thay vào đó dùng một lớp màu đen được áp chặt lên mặt mỗi bản in. Đây được xem là lớp mặt nạ đen sử dụng đốt laser với công suất cao. Chúng ta sẽ nhìn thấy hiện tượng lớp mặt nạ đen được hút sạch khi hình ảnh yêu cầu, chỉ để lại một lớp mặt nạ phần tử không có hình ảnh.

Cách này cũng có bước phơi thông thường nhưng khác biệt ở chỗ không có hút chân không, có nghĩa là vẫn được phơi dưới sự hiện diện của không khí.

Các phân tử oxy trong không khí lúc này sẽ tác động trực tiếp lên mỗi phân tử đang kích hoạt polymer, làm chậm quá trình polymer hóa. Điều này là cho hạt đốt bị co lại và bình thường có đầu bằng, nhưng hạt đốt khi này có hình đầu tròn (như hình viên đạn). 

 

 

BẢN IN FLEXO 02
Công nghệ in Flexo 

 

Hiện nay bản in flexo phần lớn dùng đầu laser năng lượng cao để đốt lớp mặt nạ đen và sử dụng hai loại phổ biến:

Sử dụng chùm tia laser đơn Gaussian để đốt bản với năng lượng cao. Cấu trúc của loại laser này có năng lượng cao ở trung tâm chùm tia, làm suy giảm mạnh ở vùng rìa tạo nên năng lượng hình chuông. 

Sử dụng chùm laser nhiều tia bao gồm những tia năng lượng thấp kết hợp lại tạo nên mức năng lượng cần thiết. Cách này giúp tạo ra nguồn năng lượng cao ở trung tâm, bị giảm mạnh ở vùng gần bìa chùm tia, kết quả là hạt tram không sắc nét.

1.3 Công nghệ làm bản Laminate

Khi sử dụng một máy lớp phim có độ nhạy nhiệt chất lượng cao với tên Thermal Imaging Layer (TIL). Bản ghi được bằng loại máy này thường có công suất thấp, như loại chế bản Offset. 

Và cũng giống như phương pháp analog, lớp TIL này vẫn được ép chân không lên mặt bản digital Flexo chuyên dụng. Điều này có tác dụng giúp cho mặt thuốc TIL tiếp xúc hoàn toàn 100% với bản polymer. Trên đế phim sẽ tạo ra một hàng rào ngăn oxy tác động.

Công nghệ Laminate làm bản in có cả bản và lớp TIL đều được phơi trong không khí, nhưng không có sự tiếp xúc với oxy. 

 

BẢN IN FLEXO 03
Công nghệ làm bản

 

Sự tiếp xúc giữa bản và mặt thuốc tạo nên kết quả chuyển tiếp hình ảnh tỷ lệ 1:1 từ bên file sang bản. Lúc này. lớp TIL sẽ được bóc khỏi trước khi thực hiện bản và tiến hành xử lý quy trình như bình thường. 

Hạt tram có cấu trúc chóp bằng đầu tạo ra sự bền bản khi in như phương pháp analog. Tuy nhiên phương pháp này có mức độ phân giải cao hơn, tới 300 lpi và đầy đủ tầng thứ từ 0 – 100%.

>>> Xem thêm thông tin sản phẩm:  TẠI ĐÂY

2. Quy Trình Hiện Và Xử Lý Bản 

Bước 1. Thiết kế bản in

Bước đầu tiên trong quy trình hiện và xử lý bản in flexo là thiết kế bản in. Quá trình này thường được thực hiện bởi các nhà thiết kế chuyên nghiệp, sử dụng phần mềm thiết kế đồ họa để tạo ra các hình ảnh, chữ viết và các yếu tố khác trên bản in.

Bước 2: Tạo mẫu

Sau khi hoàn thành thiết kế, một mẫu in được tạo ra bằng cách sử dụng máy in laser hoặc máy in phun. Mẫu in này được sử dụng để đảm bảo rằng bản in cuối cùng sẽ trông giống như thiết kế ban đầu và để kiểm tra các yếu tố như chữ in, kích thước và màu sắc.

 

BẢN IN FLEXO 04
Quy trình hiện và xử lý bản

 

Bước 3: Chuẩn bị bản in

Sau khi mẫu in được phê duyệt, bản in cuối cùng được chuẩn bị. Quá trình này bao gồm việc tạo ra các mẫu ảnh (hoặc mẫu phim) cho từng màu sắc trên bản in.

Bước 4: Chế bản

Bước tiếp theo là chế bản, quá trình này sử dụng các công cụ và vật liệu đặc biệt để tạo ra các mẫu ảnh trên bản in. Các mẫu ảnh này sẽ được sử dụng để in trực tiếp lên vật liệu bằng máy in flexo.

Bước 5: In bản in

Cuối cùng là quá trình in bản in. Vật liệu in được đặt vào máy in flexo, sau đó các mẫu ảnh sẽ được in lên vật liệu bằng cách sử dụng mực in flexo. Máy in flexo thường được điều chỉnh để đảm bảo rằng các mẫu ảnh được in chính xác và chất lượng cao.

 

 

BẢN IN FLEXO 05
Quy trình thực hiện

 

Bước 6: Kiểm tra và cắt

Sau khi in xong, bản in sẽ được kiểm tra để đảm bảo rằng nó đáp ứng được yêu cầu về chất lượng. Sau đó, bản in sẽ được cắt thành các kích thước và hình dạng mong muốn để sẵn sàng cho việc sử dụng.

Phúc Lộc An giới thiệu đến bạn quy trình hiện và xử lý bản in flexo. Tuy nhiên, quy trình này sẽ có sự điều chỉnh và thay đổi cụ thể tùy thuộc và yêu cầu của doanh nghiệp và của từng loại sản phẩm.

 

>>> XEM THÊM: CÁCH CHỌN KHUÔN BẾ FLEXO PHÙ HỢP VỚI NHU CẦU SẢN XUẤT

>>> XEM THÊM: KHUÔN BẾ LÀ GÌ? ĐỊA CHỈ GIA CÔNG KHUÔN BẾ CHUYÊN NGHIỆP TẠI TP HỒ CHÍ MINH

3. Xưởng Phúc Lộc An - Đơn Vị Chế Tạo Bản In Flexo Đạt Chuẩn 

Phúc Lộc An là một xưởng sản xuất chuyên tạo ra những chế bản in, đặc biệt là bản in flexo. Hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực này nên không ai khác, Phúc Lộc An hiểu rõ nhu cầu của khách hàng muốn gì, cần gì để đáp ứng mọi yêu cầu. 

 

BẢN IN FLEXO 6
Xưởng Phúc Lộc An - Đơn Vị Chế Tạo Bản In Flexo Đạt Chuẩn 

 

Chế bản in Flexo của Phúc Lộc An đảm bảo chất lượng sản phẩm cao, sắc nét và bền bỉ theo thời gian. Điểm khác biệt ở chúng tôi, nếu khách hàng bất kỳ vấn đề gì khi đang sử dụng chế bản in của Phúc Lộc An sản xuất thì chúng tôi sẽ bảo hành chuẩn chỉnh, bảo trì trọn đời. 

 

Hãy liên hệ với Phúc Lộc An chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất!

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH PHÚC LỘC AN 

Địa chỉ: 26/6A KP Tân Phước, Tân Bình, Dĩ An, Bình Dương

Email: support@phuclocan.com.vn  

Hotline: 0901230033

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Công nghệ máy làm khuôn bế mới nhất nâng cao năng suất và chất lượng

Máy làm khuôn bế là thiết bị không thể thiếu trong ngành sản xuất bao bì, giúp tạo ra các khuôn bế với độ chính xác cao và nhanh chóng. Với công nghệ hiện đại, máy làm khuôn bế đảm bảo các sản phẩm được cắt, bế theo đúng yêu cầu kỹ thuật, tiết kiệm thời gian và chi phí. Sự lựa chọn lý tưởng cho các doanh nghiệp muốn nâng cao hiệu suất và chất lượng sản phẩm.

Các loại khuôn dập da phổ biến và ứng dụng của khuôn dập da

Khuôn dập da là công cụ quan trọng giúp tạo nên những sản phẩm da cao cấp với độ chính xác và chi tiết tinh xảo. Sử dụng khuôn dập da, bạn có thể dễ dàng thực hiện các mẫu dập nổi, logo hoặc họa tiết phức tạp, đảm bảo tính thẩm mỹ và chất lượng cao. Đây là lựa chọn hoàn hảo cho các xưởng sản xuất và nghệ nhân da chuyên nghiệp.

Thiết kế khuôn bế giấy theo yêu cầu đáp ứng mọi nhu cầu thiết kế độc đáo

Khuôn bế giấy là giải pháp tối ưu trong ngành in ấn và sản xuất bao bì, giúp tạo ra các sản phẩm có hình dạng và kích thước chính xác. Với công nghệ hiện đại và độ bền cao, khuôn bế giấy đảm bảo quá trình sản xuất nhanh chóng và hiệu quả, đáp ứng mọi yêu cầu thiết kế.

Quy trình sử dụng khuôn bế vỉ và các loại khuôn bế vỉ phổ biến

Khuôn bế vỉ là công cụ quan trọng trong ngành sản xuất bao bì, giúp tạo ra các sản phẩm đóng gói chính xác và chuyên nghiệp. Với thiết kế tỉ mỉ và độ bền cao, khuôn bế vỉ đảm bảo quá trình sản xuất nhanh chóng và hiệu quả, đáp ứng mọi nhu cầu của doanh nghiệp.

Đơn vị cung cấp khuôn bế gỡ rác uy tín chất lượng và giá cả cạnh tranh

Khuôn bế gỡ rác là giải pháp tối ưu cho quy trình sản xuất hiện đại, giúp loại bỏ các phần rác thừa sau khi bế sản phẩm một cách nhanh chóng và hiệu quả. Với thiết kế chính xác và chất liệu cao cấp, khuôn bế gỡ rác không chỉ nâng cao năng suất mà còn đảm bảo chất lượng thành phẩm, giảm thiểu thời gian và công sức lao động.

Khuôn bế thùng carton giải pháp đóng gói hàng hóa hiệu quả

Khuôn bế thùng là công cụ quan trọng trong ngành bao bì, giúp tạo ra những sản phẩm đồng đều và chất lượng cao. Với thiết kế chính xác và chất liệu bền bỉ, khuôn bế thùng không chỉ nâng cao hiệu suất sản xuất mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền cho thùng carton, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.